ĐI TÌM LỜI GIẢI: XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG Ở ĐÂU?

Hiện nay các doanh nghiệp muốn mở rộng sản xuất thì việc xây mới nhà xưởng là việc làm rất cần thiết. Trong hoạt động xây dựng nhà xưởng, xin giấy phép xây dựng là việc làm đầu tiên và quyết định công trình có được xây dựng hay không. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin xin giấy phép xây dựng nhà xưởng ở đâu cũng như thủ tục diễn ra như thế nào để bạn đọc quan tâm hiểu rõ hơn.


Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Trước khi tìm hiểu xin giấy phép xây dựng nhà xưởng ở đâu, việc đầu tiên mà chủ đầu tư cần làm chính là hồ sơ xin giấy phép. Đây là một khâu rất quan trọng trước khi xây dựng nhà xưởng. Bộ hồ sơ bao gồm có:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.

- Bản sao có chứng thực giấy tờ về quyền sử dụng đất, giấy tờ về quyền sở hữu công trình. Quyết định cho phép đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền, quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường.- 2 bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức cá nhân có đủ điều kiện, năng lực thực hiện. Trong đó bao gồm có:

+ Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ, sơ đồ đấu nối hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình.

+ Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, các mặt cắt của công trình.

+ Bản vẽ hệ thống PCCC đã được thẩm duyệt.

Xin giấy phép xây dựng nhà xưởng ở đâu?

Khi thực hiện xây mới nhà xưởng, không ít đơn vị lúng túng trong khâu thủ tục và không biết xin giấy phép xây dựng nhà xưởng ở đâu? Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép đầy đủ, đúng quy định, chủ đầu tư sẽ nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường/ xã.

Phòng quản lý đô thị thành phố sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thẩm tra theo trình tự, và trình UBND cấp thành phố cấp giấy phép xây dựng.
Sau cùng chủ đầu tư sẽ nhận giấy phép xây dựng nhà xưởng tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố.Doanh nghiệp đã nắm được trình tự, thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, để không gặp khó khăn và vướng mắc trong quá trình làm việc. 

Bên cạnh đó để rút ngắn thời gian cũng như công sức của doanh nghiệp, tốt nhất nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu cần thiết có trong hồ sơ để tránh phải mất thời gian bổ sung.

Xin giấy phép xây dựng nhà xưởng là một việc làm rất cần thiết. Đây là thủ tục pháp lý bắt buộc mà các doanh nghiệp phải thực hiện. Những thông tin trên đây cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn đầy đủ về việc xin giấy phép xây dựng nhà xưởng ở đâu. Cần tư vấn thêm thông tin quý khách hãy liên hệ với Badosa để được tư vấn cụ thể nhất.

0 nhận xét: